• Đà Nẵng : 38ºC
 • 9:58:21 AM

+ Liên hệ đặt bàn: 3.730.777 - 3.714015

 

 

các tin nổi bật:

 • Image

  Đến với không gian xưa quý khách sẽ được lưu lại những khoảnh khắc đẹp bên người thân, bạn bè cùn...

 • Image

  Được thiết kế hầu hết bằng gỗ quý và đá cùng lối kiến trúc cổ, quán cafe 'Không gian xưa' rộng gầ...

 • Image

  Các bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon tại Không gian xưa...

 • Image

  Giữa phố thị năng động và ồn ào, Đà Nẵng trở nên yên bình và trầm lắng bởi sự hiện hữu một Khu Vă...

 • Image

  Chương trình khuyễn mãi đặc biệt - Mỗi ngày một món ăn ngon tại Khu văn hóa Du lịch Không Gian Xư...

 • Image

  Giữa phố thị ồn ào và náo nhiệt, xuất hiện một khu văn hóa mang tên “Không Gian Xưa” tọa lạc tại ...

Không Gian Xưa cà phê nhà hàng ở Đà Nẵng

Quán cà-phê ở Đà Nẵng nhiều không kể hết, nhiều đến mức có thể gọi đấy là thành phố của quán cà-phê. Uống cà-phê là cái thú vui của hầu hết mọi lứa tuổi và cũng là một nét văn hóa không thể thiếu của mỗi địa phương trên dải đất Việt nói chung và người dân sinh sống ở Đà Nẵng nói riêng.

Không Gian Xưa Đà Nẵng là một quán cà phê quy mô lớn và khá nổi tiếng. Tọa lạc tại địa chỉ 402-404 Điện Biên Phủ, TP. Đà Nẵng. Không Gian Xưa Đà Nẵng không đơn thuần là quán cà-phê mà là một khu văn hoá mang đậm chất xưa và quê.

Nói vậy có nghĩa khi đã đến thành phố cà-phê Đà Nẳng thì có lẽ du khách không nên bỏ qua một khu văn hóa mang tên “Không Gian Xưa” mang đậm chất quê, in đậm dấu ấn tâm hồn Việt với không gian gần gũi cùng thiên nhiên và kiến trúc cổ trong lòng thành phố du lịch Đà Nẵng…

khong gian xua da nang

Cạnh cặp rồng là tượng đá tự nhiên theo hình sư tử và cây cảnh uốn lượn.

Không Gian Xưa được xây dựng bố trí theo hình chữ L trên diện tích đất 5.000 m².

Theo những thông tin từ chủ quán, tổng số tiền đầu tư cho việc xây dựng Không Gian Xưa lên tới 470 tỷ đồng. Tuy nhiên, một nhà thầu từng tham gia và việc xây dựng cà phê Không Gian Xưa cho biết, mức đầu tư có thể chưa lên tới hơn 400 tỷ đồng nhưng quy mô lớn của Không Gian Xưa thì mức đầu tư có thể lên tới cả trăm tỷ đồng.
Trên thực tế, đối với những vị khách thưởng thức cà phê ở Không Gian Xưa hay bất cứ quán cà-phê nào khác thì khi thưởng lãm không gian chìm trong sự hoài cổ thì bao nhiêu tỷ người ta cũng chả quan tâm làm gì – cái mà người ta chú ý đến là cái không gian tuyệt hảo nơi họ đang ngồi, ngắm…

Đà Nẵng mặc dù không phải là xứ sở cà phê nhưng trình độ thưởng thức vị đắng này rất cao thông qua rất nhiều quán cà: tiệm có, quán cóc có… đầy dẫy  quán cà-phê trên các phố thị nội thành Đà Nẵng.

Không Gian Xưa ở Đà Nẵng

Bước vào Không Gian Xưa Đà Nẵng là cặp rồng chầu bằng đá nguyên khối, miệng ngậm ngọc.

Không Gian Xưa được xây dựng trong một diện tích tới 5.000 m² với kiến trúc của nhà cổ, gỗ thủy tùng, rồng ngậm ngọc…, một quán cà phê ở Đà Nẵng đã trở thành nơi tham quan thú vị cho du khách khi đến Đà Nẵng.

Ngay sau cửa ra vào của Không Gian Xưa, phía bên tay trái là bộ tứ bình tạo nên tổng thể bốn mùa Xuân-Hạ-Thu-Đông và Mai-Lan-Cúc-Trúc. Bộ tứ bình này được gắn ngay ngắn trên bức tường làm bằng gạch cổ, xây cao và có tên quán Không Gian Xưa rất lớn mang một giá trị cổ xưa tuyệt đẹp.

cafe không gian xưa đà nẵng
Bộ tứ bình tạo nên tổng thể bốn mùa Xuân-Hạ-Thu-Đông và Mai-Lan-Cúc-Trúc

Không Gian Xưa yên bình trong lòng phố náo nhiệt

Giữa sự ồn ào và náo nhiệt của phố thị, xuất hiện một khu văn hóa độc đáo với cái tên “Không Gian Xưa” mang đậm chất quê, in đậm dấu ấn tâm hồn Việt với không gian gần gũi cùng thiên nhiên và kiến trúc cổ…

khong gian xua da nang
Tượng ngài Di Lặc

Khu vực dành cho khách tham quan, ngồi uống cà phê ngắm cảnh nằm bên tay phải. Tượng ngài Di Lặc được đặt giữa khu vực này là được làm bằng gỗ thủy tùng nguyên khối cao khoảng 2 m.

ca-phe khong gian xua
Tượng ngài Di Lặc
Vào phía bên trong Không Gian Xưa cũng được trang hoàng một tượng ngài Di Lặc lớn hơn và cao hơn 3m. Bức tượng này củng được làm bằng gỗ Thủy Tùng, một trong những loại gỗ quý bậc nhất thế giới. Bức tượng được sưu tập năm 2010 bở nghệ nhân Phùng Văn Tín .

Anh Lê Bá Huy, chủ nhân khu Không Gian Xưa này cho biết: Đây vừa là tấm bình phong ngăn cách với bên ngoài, vừa là nơi chặn nguồn gió để tạo ra không gian thoáng đãng nơi đây, bởi với độ cao ấy sẽ hứng lấy được làn gió biển, bộ tứ bình sẽ hứng lấy được khí trời, phúc lộc của trời. Phía bên phải cổng là sự hiện diện hình ảnh một cây “Tùng La Hán” có tuổi trên 100 năm, là biểu tượng cho một đấng quân tử.

Không Gian Xưa Đà Nẵng: nghệ thuật thiết kế cổ xưa

Với diện tích tổng cộng khoảng 5.000m², cấu trúc hình chữ L, đã được chủ quán biến tấu bởi hình ảnh một con rồng uy nghi, miệng ngậm ngọc vươn đầu ra biển Đông, rồi cả thân hình cuộn lại ôm trọn vào lòng không gian văn hóa của Không Gian Xưa.

Theo các thông tin có được, để xây dựng cà phê Không Gian Xưa với quy mô hoành tráng như như bây giờ, chủ nhân đã phải bỏ ra tới 470 tỷ đồng và xây dựng trong suốt thời gian hơn 3 năm mới xong.

Các bậc thang trong quán cà phê Không Gian Xưa hoàn toàn được làm bằng đá chạm bằng tay do các nghệ nhân tại Non Nước – Ninh Bình chế tác.

quán cà phê Không Gian Xưa

Các bậc thang trong quán cà phê  Không Gian Xưa

Một điểm nhấn của cà phê Không Gian Xưa là cây Thiên tuế 596 năm tuổi được sưu tầm từ miền Nam, trồng tại quán vào năm 2010.

Dưới chân các cây hoa là hình ảnh trống đồng Ngọc Lũ, chiếc trống đồng Ngọc Lũ với những hình vẽ trên đó là một cuốn âm lịch tính theo cách tính của người Việt Nam cổ đại và đồng thời mặt trống là một chiếc la bàn cũng là dụng cụ để quan sát mặt trăng và tính thủy triều.

cây Thiên tuế 596 năm tuổi ở không gian xưa
Cây Thiên tuế 596 năm tuổi

Chính diện Không Gian Xưa là ngôi nhà cổ được dựng lại. Phía trước có bức bình phong lớn được khảm trai nghệ thuật.

ngôi nhà cổ ở không gian xưa đà nẵng

Khi du khách bước vào “Cổ lầu” của Không Gian Xưa – nơi thư giãn, đàm trà trên bộ trường kỷ được những bàn tay tài hoa chạm trổ công phu và khéo léo. Đằng sau nó, một bức tranh quê phản ánh những nét đặc trưng của 3 vùng miền của dân tộc Việt Nam với giếng nước, gốc đa, sân đình, với những đàn trâu và lũy tre làng, với cầu tre và miệt vườn… cốt cách chân chất, giản dị nhưng rất đẹp và có sức lôi cuốn.

Trong quán còn trang trí nhiều loại đồ cổ

Trong Không Gian Xưa còn trang trí nhiều loại đồ cổ.

Nội thất bên trong Không Gian Xưa được trang hoàng theo đúng kiến trúc nhà cổ với những câu đối bằng chữ Hán được khảm trai.
 
ngôi nhà lớn trong không gian xưa
Những câu đối bằng chữ Hán được khảm trai

Chủ quán cà phê Không Gian Xưa này cho biết ngôi nhà lớn vừa là tấm bình phong ngăn cách với bên ngoài, vừa là nơi chặn nguồn gió để tạo ra không gian thoáng đãng nơi đây, bởi với độ cao ấy sẽ hứng lấy được làn gió biển, bộ tứ bình sẽ hứng lấy được khí trời, phúc lộc của trời.

Cà phê Không Gian Xưa còn có ba không gian dành cho việc biểu diễn văn hóa nghệ thuật phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau của khách. Khu thứ nhất ngay bên trái cổng vào chuyên phục vụ khách muốn thưởng thức nhạc trữ tình. Nơi đây hàng đêm sẽ có ca nhạc theo yêu cầu, khách uống cafe ở Không Gian Xưa có thể yêu cầu bài hát mà họ thích nghe, nếu không có ca sỹ hát hay được bài đó, nhân viên sẽ lập tức gọi thêm các ca sỹ đến phục vụ cho nhu cầu của khách mà khách không phải trả thêm một khoản phí nào khác.

Cố gắng nhìn mọi người trong quán, nhìn từng khuôn mặt để tìm kiếm cái cảm giác bực bội tương tự nhưng tuyệt nhiên không. Ai cũng có vẻ hài lòng khi đến Không Gian Xưa, chấp nhận một cách thanh thản. Thoải mái như thể được tận hưởng cái khoái cảm của cuộc đời mỗi khi đứng trước biển rộng.

Hi vọng đến với Không Gian Xưa quý khách sẽ có những giây phút thật sự thoải mái và tĩnh lặng!

 

Các tin khác: